આ જ્યુસ યુરિક એસિડનો કાળ છે, તેને થોડા દિવસો સુધી પીવાથી દુખાવો દૂર થઈ જશે !

09:45 AM Oct 03, 2024 | gujaratpost

જીવનશૈલીને કારણે થતા રોગમાં યુરિક એસિડની સમસ્યા પણ ઝડપથી વધવા લાગી છે. યુરિક એસિડ શરીરમાં જમા થાય છે અને બહાર નીકળે છે. પરંતુ કેટલીકવાર કેટલીક ખોટી આદતોને કારણે યુરિક એસિડ વધુ પડતું બની જાય છે, જેને કિડની ફિલ્ટર કરી શકતી નથી. આ યુરિક એસિડ ક્રિસ્ટલ બનાવવાનું શરૂ કરે છે અને સાંધામાં જમા થઈ જાય છે અને દુખાવો થાય છે. જો યુરિક એસિડનું પ્રમાણ વધુ હોય તો પ્યુરિનયુક્ત ખોરાક અને ઉચ્ચ પ્રોટીનનું સેવન ઓછું કરવું જોઈએ. આ સિવાય કેટલાક ઘરેલું ઉપચાર દ્વારા પણ તેને ઓછું કરી શકાય છે. યુરિક એસિડ ઘટાડવા માટે ઘરે જ જ્યુસ બનાવીને પીવો. આ જ્યુસ પીવાથી બે અઠવાડિયામાં યુરિક એસિડ ઓછું થઈ જશે.

યુરિક એસિડ માટે રસ કેવી રીતે બનાવવો

    અડધી તાજી દૂધી
    અડધી કાકડી
    એક સફરજન
    3- 4 તુલસીના પાન
    3 ચમચી એલોવેરા પલ્પ અથવા જ્યુસ
    ગીલોયની 6 ઇંચનો ટુકડો અથવા 2 ચમચી રસ

યુરિક એસિડ સુધારક રસ રેસીપી

- સૌપ્રથમ દૂધી, સફરજન અને કાકડીની છાલ કાઢીને મિક્સરમાં પીસી લો અને પછી થોડું પાણી ઉમેરીને કોટનના કપડા વડે ચુસ્તપણે નિચોવીને તેનો રસ કાઢી લો.

- જો તમે ઇચ્છો તો તમે આ બધાને છીણી શકો છો અને રસ કાઢવા માટે તેને સુતરાઉ કાપડથી ચુસ્તપણે દબાવી શકો છો. તમે તેનેસ જ્યુસરમાં પણ તેનો રસ કાઢી શકો છો. યાદ રાખો કે દૂધી અને કાકડી કડવી ન હોવી જોઈએ.

- ગિલોયની લાકડીને સારી રીતે ક્રશ કરો અને વચ્ચે થોડું પાણી ઉમેરતા રહો. આ પછી, સફરજન, કાકડી અને દૂધીના રસમાં 2-4 ચમચી જે રસ નીકળે છે તે મિક્સ કરો.

- એ જ રીતે તુલસીને સારી રીતે પીસીને જ્યુસમાં મિક્સ કરો અને એલોવેરાનો પલ્પ અથવા જ્યુસ પણ મિક્સ કરો. હવે બધાને મિક્સરમાં સારી રીતે મિક્સ કરો, સ્વાદ માટે 1 ચપટી રોક મીઠું ઉમેરો. યુરિક એસિડના દર્દીઓએ તૈયાર જ્યુસ સવારે ખાલી પેટે 10-15 દિવસ સુધી સતત પીવો જોઈએ. તેનાથી હાઈ યુરિક એસિડ ઘટશે અને તમારા સાંધાના દુખાવામાં પણ રાહત મળશે.

રસના ફાયદા

- આ સંપૂર્ણપણે આલ્કલાઇન ઘટકોનો બનેલો રસ છે જે શરીરમાંથી યુરિક એસિડને તટસ્થ કરે છે.
- તે કેલરી કટરની જેમ કામ કરે છે જેથી શરીરમાં ચરબી ન વધે.
- આ જ્યુસ પીવાથી લીવર પણ ડિટોક્સ થાય છે જેનાથી પાચનક્રિયા સુધરે છે.
- આ જ્યુસ સતત પીવાથી રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધે છે અને શરીરના દરેક અંગ સાફ થાય છે.

આ જ્યુસ પીતી વખતે આ વાતોનું ધ્યાન રાખો

- સવારે અને સાંજે વ્યાયામ કરો અથવા વોક કરો
- તમારા આહારમાં પ્રોટીનની ઓછી અથવા મર્યાદિત માત્રામાં ઉપયોગ કરો
- તમારા રોજિંદા આહારમાં એસિડિક વસ્તુઓનો સમાવેશ ન કરો.
- ગરમ ખોરાક ખાધા પછી ઠંડુ પાણી ન પીવો.
- મસાલા, તેલ અને મરચાં ઓછાં ખાઓ.
- વધુ પડતા રંગબેરંગી શાકભાજી અને ખાટા ફળો ન ખાવા.

(Disclaimer- આ લેખમાં દર્શાવેલા સૂચનો માત્ર સામાન્ય માહિતીના હેતુ માટે છે, તેને વ્યાવસાયિક તબીબી સલાહ તરીકે ન લેવા જોઈએ. કોઈ પણ રોગ માટે ડૉક્ટરની સલાહ લેવી જરૂરી છે. GUJARATPOST NEWS આ માહિતીને લગતી કોઇ પણ જવાબદારી સ્વીકારતું નથી)