આ શાકભાજીનો રસ યુરિક એસિડ અને ડાયાબિટીસનો ઈલાજ છે, તે પીવામાં કડવો છે પણ સુગરને શોષી લેશે

12:43 PM Sep 22, 2024 | gujaratpost

આ દિવસોમાં દેશ અને દુનિયામાં મોટાભાગના લોકો ડાયાબિટીસનો શિકાર બની રહ્યાં છે. આ દિવસોમાં યુરિક એસિડના દર્દીઓની સંખ્યામાં પણ ઝડપથી વધારો થયો છે. આ બંને રોગો જીવનશૈલી સાથે સંબંધિત છે. ખાસ કરીને તમારો બગડતો ખોરાક મહત્વનો ભાગ ભજવે છે. બિનઆરોગ્યપ્રદ વસ્તુઓ ડાયાબિટીસને વધારે છે જેના કારણે આપણું શરીર અનેક રોગોનું ઘર બની જાય છે. પ્યુરિનથી ભરપૂર વસ્તુઓનું સેવન કરવાથી યુરિક એસિડ વધે છે. યુરિક એસિડ હ્રદયરોગ, હાયપરટેન્શન, કિડનીમાં પથરી અને સંધિવા જેવા રોગોનું કારણ પણ બની શકે છે. તેથી સમયસર તેને નિયંત્રિત કરવું ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ છે. તમારે દવાઓની સાથે તમારા આહારમાં કારેલાના રસને પણ સામેલ કરવો જોઈએ. કારેલાનો રસ પીવાથી આ બંને બીમારીઓ નિયંત્રણમાં રહે છે.

કારેલાનું સેવન યુરિક એસિડમાં ફાયદાકારક છે

એક ગ્લાસ કારેલાના રસમાં કુદરતી રીતે યુરિક એસિડ ઘટાડવામાં અદ્ભભૂત ગુણધર્મો છે. ઔષધીય ગુણોથી ભરપૂર કારેલામાં આયર્ન, મેગ્નેશિયમ, પોટેશિયમ અને વિટામિન સી સાથે સારી માત્રામાં કેલ્શિયમ, બીટા કેરોટીન અને પોટેશિયમ વગેરે હોય છે. આ તત્વો સોજા સામે લડવામાં મદદ કરે છે.

કારેલાનું સેવન ડાયાબિટીસમાં પણ અસરકારક છે

કારેલાને ડાયાબિટીસમાં પણ ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. કારેલામાં વિટામિન A, C, Vita-Carotene અને અન્ય મિનરલ્સ અને ફાઇબર ભરપૂર હોય છે, જેના કારણે તે ઇન્સ્યુલિનની જેમ કામ કરે છે અને વધતા સુગર લેવલને નિયંત્રિત કરે છે.

કારેલાનું આ રીતે સેવન કરો

તમે દરરોજ સવારે ખાલી પેટ અડધો કપ કારેલાનો રસ પી શકો છો. કડવાશ દૂર કરવા માટે, તમે થોડું કાળું મીઠું અથવા લીંબુ ઉમેરી શકો છો. આને પીવાથી સોજો અને આર્થરાઈટિસમાં ફાયદો થાય છે. જો તમે ઈચ્છો તો જ્યુસ સિવાય તમે વિવિધ પ્રકારના કારેલાના શાક બનાવીને ખાઈ શકો છો.

(Disclaimer- આ લેખમાં દર્શાવેલા સૂચનો માત્ર સામાન્ય માહિતીના હેતુ માટે છે, તેને વ્યાવસાયિક તબીબી સલાહ તરીકે ન લેવા જોઈએ. કોઈ પણ રોગ માટે ડૉક્ટરની સલાહ લેવી જરૂરી છે. GUJARATPOST NEWS આ માહિતીને લગતી કોઇ પણ જવાબદારી સ્વીકારતું નથી)