+

આ લીલોતરી શાક શિયાળાનું સુપરફૂડ છે, બ્લડપ્રેશર અને હાર્ટ એટેકને રાખશે દૂર ! ઘણા રોગો માટે છે રામબાણ

શિયાળાની ઋતુ ચાલી રહી છે, લોકોને ગરમાગરમ અને સ્વાદિષ્ટ શાક ખાવાનું પસંદ છે. આજે અમે તમને એક એવા પાન વિશે જણાવીશું જેનો ઉપયોગ ચીઝની સાથે બર્ગર અને સેન્ડવીચમાં થાય છે. આ લીલું પાન શરીર માટે પણ ખૂબ જ ફાય

શિયાળાની ઋતુ ચાલી રહી છે, લોકોને ગરમાગરમ અને સ્વાદિષ્ટ શાક ખાવાનું પસંદ છે. આજે અમે તમને એક એવા પાન વિશે જણાવીશું જેનો ઉપયોગ ચીઝની સાથે બર્ગર અને સેન્ડવીચમાં થાય છે. આ લીલું પાન શરીર માટે પણ ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. આ પાન શિયાળામાં સુપર ફૂડ જેવું છે. તે તમારા ઘરોમાં પણ મોટા પ્રમાણમાં ખાવામાં આવે છે. જ્યારે ડૉક્ટર તમને લીલા શાકભાજી ખાવાનું કહે છે, તો આ સુપર ફૂડ શાકભાજી સૌથી પહેલા તમારા ઘરમાં જ તૈયાર થાય છે. પાલક એક સુપર ફૂડ છે.

વિટામિન એ, વિટામિન સી, વિટામિન કે, આયર્ન, ફોલેટ અને પોટેશિયમ જેવા પોષક તત્વો પાલકમાં ભરપૂર માત્રામાં મળી આવે છે, જે તમને ઘણી બીમારીઓથી બચાવવામાં મદદ કરે છે. શિયાળામાં અન્ય શાકભાજી કરતાં પાલક શરીર માટે વધુ ફાયદાકારક હોય છે. પાલકનું શાક ખાવાથી એનિમિયા, બ્લડપ્રેશર, આંખોની રોશની, રોગપ્રતિકારક શક્તિનો અભાવ, નબળા હાડકાં, વજન ઘટવા સહિતની અનેક બીમારીઓમાં રાહત મળે છે.

તે અનેક રોગો માટે રામબાણ છે

આ શાકભાજી માર્કેટમાં સરળતાથી મળી રહે છે. પાલકને રોજિંદા ઘરે બનાવેલા શાકભાજીમાં પણ ઉમેરી શકાય છે. આ નાનું પાન અનેક રોગો માટે રામબાણ છે.

રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત કરે છે

શિયાળાની ઋતુમાં રોગપ્રતિકારક શક્તિ નબળી પડી જાય છે પરંતુ પાલક ખાવાથી રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારી શકાય છે. પાલકમાં ઘણા પ્રકારના પોષક તત્વો જોવા મળે છે, જેને ખાવાથી રોગપ્રતિકારક શક્તિ મજબૂત બને છે. મજબૂત રોગપ્રતિકારક શક્તિ બીમાર પડવાની શક્યતા ઘટાડે છે. એટલા માટે ડોક્ટરો રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવા માટે પાલક ખાવાનું કહે છે. શિયાળાના સમયમાં ગરમાગરમ પાલકનું શાક પણ બનાવીને ખાઈ શકાય છે.

વજન ઘટાડવામાં મદદરૂપ

પાલકમાં ફાઈબર ભરપૂર માત્રામાં જોવા મળે છે. ફાઈબર સ્થૂળતા ઘટાડવાનું કામ કરે છે. શિયાળાના દિવસોમાં વધુ આરામ કરવાથી વધેલા વજનને પાલક વડે ઘટાડી શકાય છે. દરરોજ તૈયાર થતા શાકભાજીમાં થોડી પાલક ઉમેરીને તેને સરળતાથી ખાઈ શકાય છે.સતત ફાઈબર મળવાથી શરીરમાં ચરબી જમા થશે નહીં અને વજન વધવાની શક્યતા ઓછી થઈ જશે.

દ્રષ્ટિ સુધરશે

પાલક ખાવાથી આંખ સંબંધિત સમસ્યાઓમાં રાહત મળે છે. વિટામીન એ પાલકમાં જોવા મળે છે. વિટામિન એ આંખોની રોશની સુધારે છે. અઠવાડિયામાં બે વાર પાલકનું શાક ખાવું જોઈએ. ડોકટરો પણ નબળી દ્રષ્ટિના કિસ્સામાં પાલક ખાવાની ભલામણ કરે છે.

લોહી વધારવામાં મદદ કરે છે

જે લોકો રોજેરોજ વર્કઆઉટ અથવા જીમ કરે છે તેઓએ પાલક ખાવી જ જોઈએ. ડાયટ પ્લાનમાં પાલકનો સમાવેશ કરવાથી એનિમિયા દૂર થાય છે. પાલકમાં ભરપૂર માત્રામાં આયર્ન હોય છે જે શરીરમાં લાલ રક્તકણોના નિર્માણમાં મદદ કરે છે. જેના કારણે હિમોગ્લોબિનનું સ્તર વધે છે અને એનિમિયા દૂર થાય છે. આવી સ્થિતિમાં રોજ પાલક ખાવાથી કોઈ પણ પ્રકારની બીમારી થતી નથી.

કબજિયાતમાં ફાયદાકારક

શિયાળામાં કબજિયાતની સમસ્યા સામાન્ય છે. આ સમસ્યાને ઘરે બેઠા સરળતાથી ઉકેલી શકાય છે. શિયાળામાં પાલક ખાવાથી કબજિયાતની સમસ્યામાં રાહત મળે છે કારણ કે તેમાં ફાઈબર જોવા મળે છે. પાલકમાં હાજર ફાઈબર પાચન શક્તિને વધારે છે. આવી સ્થિતિમાં પાલક ખાવાથી કબજિયાતની સમસ્યા ધીરે ધીરે દૂર થઈ જાય છે.

હૃદયને સ્વસ્થ રાખે છે

સ્વસ્થ શરીરમાં સ્વસ્થ હૃદય હોવું ખૂબ જ જરૂરી છે. પાલક ખાવાથી હૃદયને સ્વસ્થ રાખી શકાય છે. પાલક ખાવાથી બ્લડપ્રેશર અને કોલેસ્ટ્રોલ કંટ્રોલમાં રહે છે. જેના કારણે હૃદય સ્વસ્થ રહે છે અને હૃદય સંબંધિત બીમારીઓનું જોખમ ઓછું થાય છે.

(Disclaimer- આ લેખમાં દર્શાવેલા સૂચનો માત્ર સામાન્ય માહિતીના હેતુ માટે છે, તેને વ્યાવસાયિક તબીબી સલાહ તરીકે ન લેવા જોઈએ. કોઈ પણ રોગ માટે ડૉક્ટરની સલાહ લેવી જરૂરી છે. GUJARATPOST NEWS આ માહિતીને લગતી કોઇ પણ જવાબદારી સ્વીકારતું નથી)

facebook twitter