+

નાગરવેલનું પાન અને તુલસીના બીજ એકસાથે ખાવાથી મળશે જબરદસ્ત સ્વાસ્થ્ય લાભ, જાણો કેવી રીતે કરશો ઉપયોગ ?

પાન ખાવાના શોખીન લોકો સોપારી, કાથો અને ચૂનો ભેળવીને ખાય છે અને તે સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ નુકસાનકારક છે, તેમજ પાન ખાવાના પણ ઘણા ફાયદા છે, પરંતુ તેનું સેવન તુલસીના બીજ સાથે કરવું ફાયદાકારક છે, કાથો અને ચૂ

પાન ખાવાના શોખીન લોકો સોપારી, કાથો અને ચૂનો ભેળવીને ખાય છે અને તે સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ નુકસાનકારક છે, તેમજ પાન ખાવાના પણ ઘણા ફાયદા છે, પરંતુ તેનું સેવન તુલસીના બીજ સાથે કરવું ફાયદાકારક છે, કાથો અને ચૂના સાથે નહીં. નાગરવેલનું પાન અને તુલસીના બીજનું એકસાથે સેવન કરવાથી શરીરને ઘણા ફાયદા થાય છે.

રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધે છે: નાગરવેલનું પાન અને તુલસીના બીજનું એક સાથે સેવન કરવાથી શરીરમાં રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધે છે, જે ચેપ સામે લડવામાં ઘણી રીતે મદદ કરે છે. તેને દરરોજ તમારા આહારમાં સામેલ કરવું જોઈએ. સોપારીના પાન અને તુલસીના બીજનું એકસાથે સેવન કરવાથી શરીરમાં અનેક પ્રકારના બેક્ટેરિયલ અને વાયરલ ઈન્ફેક્શન સામે લડવામાં મદદ મળે છે.

શરદી અને ઉધરસથી રાહત આપે છેઃ હવામાનમાં ફેરફારને કારણે શરીરમાં અનેક પ્રકારની સમસ્યાઓ થવા લાગે છે. આમાંની એક સમસ્યા શરદી અને ઉધરસ છે. શરદી એ સામાન્ય રોગ છે, પરંતુ કોરોના વાયરસ પછી આ રોગ હવે સામાન્ય રહ્યો નથી. આવી સ્થિતિમાં નાગરવેલના પાન અને તુલસીના બીજનું સેવન કરવું જોઈએ. તેનાથી શરદી અને ઉધરસની સમસ્યા દૂર થાય છે. તેનું સેવન કરવાથી ગળાની ખરાશ અને જકડાઈથી રાહત મળે છે.

કબજિયાતમાં રાહત મળે છે: તુલસીના બીજ સાથે નાગરવેલના પાનનું સેવન કરવાથી પણ પાચનતંત્ર મજબૂત રહે છે. તેનાથી પેટની સમસ્યામાં રાહત મળે છે. પાન સાથે તુલસીના બીજનું સેવન કરવાથી કબજિયાત અને ગેસની સમસ્યામાં રાહત મળે છે.

પેઢાની સમસ્યામાં રાહત આપે છે: નાગરવેલના પાન અને તુલસીના બીજ પેઢાના સોજા અને દાંતના પીળા થવાથી રાહત આપે છે. તેમાં હાજર બળતરા વિરોધી ગુણો પેઢામાં સોજો, ગઠ્ઠો અને લોહી નીકળવાથી રાહત આપે છે.

મોંમાંથી દુર્ગંધ નહીં આવેઃ ઘણી વખત લોકોને મોંમાંથી દુર્ગંધ આવવાની સમસ્યા રહે છે. ઘણી વખત બ્રશ અને કોગળા કરવા છતાં પણ આ દુર્ગંધ દૂર થતી નથી, પરંતુ જો તમે પાનમાં તુલસીના દાણા ઉમેરીને તેનું નિયમિત સેવન કરો છો, તો તમને શ્વાસની દુર્ગંધની સમસ્યામાંથી રાહત મળશે. આ સાથે મોં સંબંધિત અનેક બીમારીઓનું જોખમ પણ ઘટશે.

આ રીતે સેવન કરો

તેનું સેવન કરવા માટે દરરોજ તુલસીના બીજ સાથે નાગરવેલનું પાન ચાવો અથવા તુલસીના બીજને પાણીમાં પલાળી રાખો અને પાનને પીસીને ઓછામાં ઓછા બેથી ત્રણ કલાક પાણીમાં પલાળી રાખો અને બે-ત્રણ કલાક પછી આ પાણી પીવો. તેનાથી સ્વાસ્થ્ય સંબંધિત ઘણી સમસ્યાઓ દૂર થઈ શકે છે.

(Disclaimer- આ લેખમાં દર્શાવેલા સૂચનો માત્ર સામાન્ય માહિતીના હેતુ માટે છે, તેને વ્યાવસાયિક તબીબી સલાહ તરીકે ન લેવા જોઈએ. કોઈ પણ રોગ માટે ડૉક્ટરની સલાહ લેવી જરૂરી છે. GUJARATPOST NEWS આ માહિતીને લગતી કોઇ પણ જવાબદારી સ્વીકારતું નથી)

facebook twitter