+

દાડમના દરેક દાણામાં આરોગ્યનો ખજાનો છુપાયેલો છે, માત્ર એક દાડમ ખાવાથી તમને એટલા બધા ફાયદા થશે કે તમે ગણીને થાકી જશો

દાડમ સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. રોજ એક દાડમ ખાવાથી લોહી વધે છે. તેનાથી હૃદય અને મગજની તંદુરસ્તી સુધરે છે. દાડમના ઝાડનો દરેક ભાગ દવા માટે વપરાય છે. દાડમ આખા ભારતમાં જોવા મળે છે. તે શક્તિવર્ધક છ

દાડમ સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. રોજ એક દાડમ ખાવાથી લોહી વધે છે. તેનાથી હૃદય અને મગજની તંદુરસ્તી સુધરે છે. દાડમના ઝાડનો દરેક ભાગ દવા માટે વપરાય છે. દાડમ આખા ભારતમાં જોવા મળે છે. તે શક્તિવર્ધક છે અને યાદશક્તિમાં સુધારો કરે છે, તે હૃદય માટે અમૃત સમાન છે. તે ખાવામાં જેટલું સ્વાદિષ્ટ હોય છે તેટલું જ તે આપણા શરીરને અનેકગણું વધારે ફાયદો કરે છે.

દાડમ ખાવાથી તમને મળશે આ સ્વાસ્થ્ય લાભ

માસિક ધર્મમાં ફાયદાકારકઃ દાડમના ફળની છાલ શરીરમાંથી રક્તસ્રાવ બંધ કરે છે, તેથી રક્તસ્રાવ, માસિક ધર્મ દરમિયાન અતિશય રક્તસ્રાવ, પેઢાંમાંથી લોહી આવવું, નાકમાંથી લોહી પડવું અને ડેન્ગ્યુ જેવા રોગોમાં તેનો પાઉડર અથવા ઉકાળાના રૂપમાં ઉપયોગ કરવામાં આવે છે .

દાંત માટે ફાયદાકારક: તેની કળીઓનાં પાવડરથી પેઢાંની માલિશ કરવાથી રક્તસ્રાવ બંધ થાય છે. કળીઓનો રસ નાકમાં નાખવાથી લોહી પડવાથી રાહત મળે છે.

શરદી અને ઉધરસમાં ફાયદાકારકઃ દાડમને આગ પર શેકી તેનો રસ કાઢીને તેમાં આદુનો રસ અથવા થોડું સૂકું આદુ ઉમેરીને સૂતી વખતે લેવાથી શરદી અને ખાંસી, ખાસ કરીને એલર્જિક સાઇનસાઇટિસમાં ખૂબ જ ફાયદો થાય છે.

ચામડીના રોગોમાં ફાયદાકારકઃ અડધીથી એક ચમચી દાડમના પાનનું ચૂર્ણ સવાર-સાંજ પાણી સાથે લેવાથી ચામડીના રોગોમાં પણ ખૂબ જ ફાયદો થાય છે.

પ્લેટલેટ કાઉન્ટ વધે છેઃ પપૈયાના પાન અને દાડમના પાનનો રસ એકસાથે લેવાથી પ્લેટલેટ કાઉન્ટ વધે છે. તેથી આ બંનેનો રસ લેવાથી અથવા તેમાં ગિલોયનો રસ ઉમેરવાથી ડેન્ગ્યુના દર્દીઓને ઘણી રાહત મળે છે.

(Disclaimer- આ લેખમાં દર્શાવેલા સૂચનો માત્ર સામાન્ય માહિતીના હેતુ માટે છે, તેને વ્યાવસાયિક તબીબી સલાહ તરીકે ન લેવા જોઈએ. કોઈ પણ રોગ માટે ડૉક્ટરની સલાહ લેવી જરૂરી છે. GUJARATPOST NEWS આ માહિતીને લગતી કોઇ પણ જવાબદારી સ્વીકારતું નથી)

facebook twitter