આ ઉકાળો તમે રાત્રે સુતા પહેલા પી શકો છો
તમારી આસપાસ દેખાતું પીપળનું ઝાડ એક ઔષધીય ખજાનો છે ? તેના પાનમાંથી બનાવેલ ઉકાળો તમારા સ્વાસ્થ્યને સુધારે છે, તે લીવર, પાચન અને રક્ત શુદ્ધિકરણ જેવી ઘણી સમસ્યાઓનો કુદરતી ઉકેલ છે.
પીપળના પાનમાંથી બનાવેલો ઉકાળો લીવરને હાનિકારક તત્વોથી બચાવે છે અને લીવરની સમસ્યાઓને દૂર કરવામાં મદદ કરે છે. તે લિવર ટોનિકની જેમ કામ કરે છે, જે શરીરમાં એનર્જી જાળવી રાખે છે.
પીપળના પાન પેટની સમસ્યાઓ જેવી કે કબજિયાત, ગેસ અને અપચો દૂર કરવામાં મદદરૂપ છે. તેના સેવનથી પાચનતંત્ર મજબૂત બને છે અને પેટની સમસ્યાઓથી રાહત મળે છે.
પીપળના પાનનું સેવન લોહીને શુદ્ધ કરે છે અને આંતરડાના ચેપને અટકાવે છે. તે શરીરમાં રહેલી અશુદ્ધિઓને દૂર કરીને સ્વાસ્થ્યને સુધારવામાં મદદ કરે છે.
પીપળના પાનનો ઉપયોગ કમળો અને ડાયાબિટીસ જેવા ગંભીર રોગોમાં ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. તેના એન્ટિ-ડાયાબિટીક ગુણો બ્લડ સુગરને નિયંત્રિત કરે છે અને શરીરને રોગોથી બચાવે છે.
પીપળના પાન એન્ટીઓક્સીડેન્ટ, એન્ટીબેક્ટેરિયલ, પીડા રાહત અને બળતરા વિરોધી ગુણોથી ભરપૂર હોય છે. તે પ્રોટીન, કેલ્શિયમ, આયર્ન અને ફાઈબરનો પણ સારો સ્ત્રોત છે, જે શરીરને ઉર્જાવાન અને રોગો સામે લડવામાં સક્ષમ બનાવે છે.
પીપળના ત્રણ-ચાર પાન લો અને તેને પાણીથી સારી રીતે ધોઈ લો. આ પાંદડાને એક ગ્લાસ પાણીમાં નાંખો અને પાણી અડધું થઈ જાય ત્યાં સુધી ઉકાળો. આ ઉકાળો ગાળીને તેમાં મધ ઉમેરીને પીવો. જો તમે શુગરના દર્દી છો તો મધ વગર તેનું સેવન કરો.
(Disclaimer- આ લેખમાં દર્શાવેલા સૂચનો માત્ર સામાન્ય માહિતીના હેતુ માટે છે, તેને વ્યાવસાયિક તબીબી સલાહ તરીકે ન લેવા જોઈએ. કોઈ પણ રોગ માટે ડૉક્ટરની સલાહ લેવી જરૂરી છે. GUJARATPOST NEWS આ માહિતીને લગતી કોઇ પણ જવાબદારી સ્વીકારતું નથી)