+

આ શાકભાજી નસોમાં જમા થયેલા ગંદા કોલેસ્ટ્રોલને બહાર ફેંકી દે છે, તેને આહારમાં સામેલ કરવાથી રક્તવાહિનીઓ સાફ થઈ જશે

શરીરમાં ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલનું પ્રમાણ વધવું એટલે અનેક રોગોને આમંત્રણ આપવું. હાઈ કોલેસ્ટ્રોલને કારણે નસો બ્લોક થવા લાગે છે. ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલ નસોમાં જમા થવા લાગે છે, જેના કારણે હાર્ટ એટેક જેવી ગંભીર બીમારી

શરીરમાં ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલનું પ્રમાણ વધવું એટલે અનેક રોગોને આમંત્રણ આપવું. હાઈ કોલેસ્ટ્રોલને કારણે નસો બ્લોક થવા લાગે છે. ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલ નસોમાં જમા થવા લાગે છે, જેના કારણે હાર્ટ એટેક જેવી ગંભીર બીમારીઓનો ખતરો વધી જાય છે. કોલેસ્ટ્રોલ એ એક તત્વ છે જે રક્ત વાહિનીઓમાં હાજર હોય છે. આપણો ખોરાક બે પ્રકારના કોલેસ્ટ્રોલ ઉત્પન્ન કરે છે, એક સારું કોલેસ્ટ્રોલ અને બીજું ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલ. ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલ સ્વાસ્થ્ય માટે જોખમી છે. જેના કારણે હ્રદય સંબંધિત સમસ્યાઓ થવા લાગે છે. તેથી જ કહેવાય છે કે કોલેસ્ટ્રોલને કાબૂમાં રાખવું જોઈએ. ખાણી-પીણીમાં એવી ઘણી વસ્તુઓ હોય છે જે કોલેસ્ટ્રોલને નિયંત્રિત કરવામાં મદદ કરે છે. તમે આ શાકભાજીનું સેવન કરીને ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલ ઘટાડી શકો છો

તમારા આહારમાં આ શાકભાજીનો સમાવેશ કરો

બીટરૂટઃ બીટરૂટ એ દ્રાવ્ય ફાઇબરનો ઉત્તમ સ્ત્રોત માનવામાં આવે છે તે નાઈટ્રેટનો પણ એક મહાન સ્ત્રોત છે જે રક્તવાહિનીઓને પહોળો કરવામાં અને શરીરમાં બ્લડ પ્રેશરના સ્તરને ઘટાડવામાં મદદ કરે છે. તે શરીરમાં ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલ ઘટાડવામાં મદદ કરે છે.

પાલકઃ તમારા આહારમાં લીલા પાંદડાવાળા શાકભાજીનો સમાવેશ કરવો ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ છે, જે જરૂરી વિટામિન્સ અને ખનિજોથી ભરપૂર છે અને તે કોલેસ્ટ્રોલને દૂર કરવામાં મદદ કરે છે તમે તેને કાચી અથવા રાંધેલી ખાઈ શકો છો.

દૂધીઃ દૂધીના રસમાં ડાયેટરી ફાઈબર, વિટામિન A, વિટામિન C, વિટામિન B3, B6, મિનરલ્સ, કેલ્શિયમ, આયર્ન, મેગ્નેશિયમ, ફોસ્ફરસ ભરપૂર માત્રામાં જોવા મળે છે. આ શાકભાજીનો રસ પીવાથી શરીર વધુ સારી રીતે ડિટોક્સ થાય છે. તેમાં રહેલા એન્ટી-ઓક્સીડેન્ટ્સ શરીરમાંથી ફ્રી રેડિકલને દૂર કરવામાં મદદ કરે છે.

(Disclaimer- આ લેખમાં દર્શાવેલા સૂચનો માત્ર સામાન્ય માહિતીના હેતુ માટે છે, તેને વ્યાવસાયિક તબીબી સલાહ તરીકે ન લેવા જોઈએ. કોઈ પણ રોગ માટે ડૉક્ટરની સલાહ લેવી જરૂરી છે. GUJARATPOST NEWS આ માહિતીને લગતી કોઇ પણ જવાબદારી સ્વીકારતું નથી)

facebook twitter