ઉનાળામાં સ્વાસ્થ્ય સંબંધિત અનેક પ્રકારની સમસ્યાઓ થવા લાગે છે. ઉનાળાની ઋતુમાં હાઈ યુરિક એસિડની સમસ્યા ખૂબ વધી જાય છે. આ ઋતુમાં શરીરમાં પાણીની ઉણપ થાય છે, જેના કારણે શરીરમાં એકઠા થયેલા ઝેરી તત્વો સંપૂર્ણ રીતે બહાર નથી આવતા.
શરીરમાં વધતા યુરિક એસિડને નિયંત્રિત કરવા માટે તમે મશરૂમનું સેવન કરી શકો છો. તેમાં બીટા-ગ્લુકેન્સ મળી આવે છે, જે સાંધામાં સોજો અને દુખાવો ઓછો કરવામાં મદદ કરે છે. તેના સેવનથી યુરિક એસિડનું સ્તર ઘટાડવામાં મદદ મળે છે.
હાઈ યુરિક એસિડના દર્દીઓએ ઉનાળામાં કોળાનું સેવન કરવું જોઈએ. આ ઓછી પ્યુરીનવાળો ખોરાક છે. તે વિટામિન સી, ફાઇબર અને એન્ટીઑકિસડન્ટોથી સમૃદ્ધ છે, જે યુરિક એસિડને નિયંત્રિત કરવામાં મદદ કરી શકે છે. તેના સેવનથી વજન ઘટાડવામાં મદદ મળે છે. જેના કારણે યુરિક એસિડના દર્દીઓને ફાયદો થાય છે.
ઉનાળામાં કાકડીનું સેવન સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. તેમાં મોટી માત્રામાં પાણી જોવા મળે છે, જેના કારણે તે શરીરને હાઇડ્રેટ રાખે છે. તેમાં રહેલા ફાઈબર યુરિક એસિડને દૂર કરવામાં મદદ કરે છે. તેના નિયમિત સેવનથી સાંધામાં દુખાવો અને સોજાની સમસ્યામાં રાહત મળે છે.
પરવલ એક ઉનાળાની શાકભાજી છે જે યુરિક એસિડના દર્દીઓએ ખાવી જ જોઈએ. તે શરીરમાં યુરિક એસિડના સ્તરને નિયંત્રિત કરવામાં અસરકારક છે. તેનું સેવન કરવાથી સંધિવા અને સોજાની સમસ્યામાં રાહત મળે છે.
યુરિક એસિડના સ્તરને નિયંત્રિત કરવા માટે તમે તમારા આહારમાં ટામેટાંનો સમાવેશ કરી શકો છો. તેમાં વિટામીન સી ભરપૂર માત્રામાં જોવા મળે છે, જે યુરિક એસિડના સ્તરને ઘટાડવામાં મદદ કરે છે. તમે તેને સલાડ, શાકભાજી, સૂપ અથવા ચટણીના રૂપમાં ખાઈ શકો છો.
(Disclaimer- આ લેખમાં દર્શાવેલા સૂચનો માત્ર સામાન્ય માહિતીના હેતુ માટે છે, તેને વ્યાવસાયિક તબીબી સલાહ તરીકે ન લેવા જોઈએ. કોઈ પણ રોગ માટે ડૉક્ટરની સલાહ લેવી જરૂરી છે. GUJARATPOST NEWS આ માહિતીને લગતી કોઇ પણ જવાબદારી સ્વીકારતું નથી)