+

આ બીજની ગરમી ધમનીઓમાં જમા થયેલા કોલેસ્ટ્રોલ કણોને ઓગાળી શકે છે, આ બે રીતે કરો તેનું સેવન

શરીરમાં કોલેસ્ટ્રોલ વધવાથી ધમનીઓ સાંકડી થઈ જાય છે અને તેમાં અવરોધ પેદા થઈ શકે છે. તેના કારણે રક્ત પરિભ્રમણ પ્રભાવિત થાય છે અને તેનાથી હૃદય પર દબાણ વધે છે અને તે તમને હાર્ટ એટેક તરફ લઈ જઈ શકે છે. તમારી

શરીરમાં કોલેસ્ટ્રોલ વધવાથી ધમનીઓ સાંકડી થઈ જાય છે અને તેમાં અવરોધ પેદા થઈ શકે છે. તેના કારણે રક્ત પરિભ્રમણ પ્રભાવિત થાય છે અને તેનાથી હૃદય પર દબાણ વધે છે અને તે તમને હાર્ટ એટેક તરફ લઈ જઈ શકે છે. તમારી ધમનીઓને સાફ કરવાનું કામ કરવું મહત્વપૂર્ણ છે અને મેથીના દાણાનું સેવન આ કામમાં મદદ કરી શકે છે.

હાઈ કોલેસ્ટ્રોલ માટે મેથીનું સેવન કેવી રીતે કરવું

1. અંકુરિત મેથી સલાડ

મેથીનું સલાડ બનાવવા માટે મેથીને અંકુરિત કરો અને પછી તેનું સલાડ બનાવીને અન્ય શાકભાજી સાથે ખાઓ. આ ફણગાવેલી મેથી ઉચ્ચ ફાઇબર અને રૉગેજથી સમૃદ્ધ છે જે ધમનીઓમાં જમા થયેલા કોલેસ્ટ્રોલના કણોને ઘટાડવામાં મદદ કરી શકે છે. તે રેચકની જેમ કામ કરે છે અને જેલ જેવું સંયોજન બનાવે છે જે કોલેસ્ટ્રોલના કણોને વળગી રહે છે અને તેને ધમનીઓમાંથી બહાર કાઢવામાં મદદ કરે છે.

2. મેથીની ચા

મેથીની ચા શરીરમાં ગરમી ઉત્પન્ન કરે છે જેના કારણે કોલેસ્ટ્રોલના કણો સરળતાથી ઓગળવા લાગે છે, પછી તે ધમનીઓમાં જમા થયેલા ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલને દૂર કરવામાં મદદ કરે છે. આ સિવાય આ ચાની ખાસ વાત એ છે કે તે ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલને ઓછું કરીને સારા કોલેસ્ટ્રોલને વધારવામાં મદદરૂપ છે.આ રીતે તે ધમનીઓને સ્વસ્થ રાખવામાં મદદરૂપ છે.

આ બધા સિવાય તમે મેથીને પલાળીને જ ખાઈ શકો છો.આ સિવાય તમે તેનું પાણી પણ પી શકો છો. ચાલો તમને જણાવીએ કે મેથી ખરાબ (LDL) કોલેસ્ટ્રોલને ઘટાડી શકે છે. તે ટ્રાઇગ્લિસરાઇડ્સ ઘટાડવામાં પણ મદદરૂપ છે.મેથી એસિડ રિફ્લક્સમાં મદદ કરી શકે છે. તમે હાર્ટ પેશન્ટ હો કે ડાયાબિટીસ, મેથીનું સેવન ફાયદાકારક સાબિત થઈ શકે છે.

(Disclaimer- આ લેખમાં દર્શાવેલા સૂચનો માત્ર સામાન્ય માહિતીના હેતુ માટે છે, તેને વ્યાવસાયિક તબીબી સલાહ તરીકે ન લેવા જોઈએ. કોઈ પણ રોગ માટે ડૉક્ટરની સલાહ લેવી જરૂરી છે. GUJARATPOST NEWS આ માહિતીને લગતી કોઇ પણ જવાબદારી સ્વીકારતું નથી)

Trending :
facebook twitter