+

ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે ફાયદાકારક છે આ શાકનું પાણી, જો તમે આ ઋતુમાં નહીં ખાઓ તો પસ્તાશો

આ સરગવાની મોસમ છે અને જો તમે આ ઋતુમાં આ શાક નહીં ખાઓ તો તમને પસ્તાવો થશે. કારણ કે આ એક એવું શાક છે જેમાં ઘણા એન્ટીઓક્સીડેન્ટ હોય છે જે શુગરને કંટ્રોલ કરવામાં મદદરૂપ છે. આ સિવાય આ શાકની ખાસ વાત એ છે કે

આ સરગવાની મોસમ છે અને જો તમે આ ઋતુમાં આ શાક નહીં ખાઓ તો તમને પસ્તાવો થશે. કારણ કે આ એક એવું શાક છે જેમાં ઘણા એન્ટીઓક્સીડેન્ટ હોય છે જે શુગરને કંટ્રોલ કરવામાં મદદરૂપ છે. આ સિવાય આ શાકની ખાસ વાત એ છે કે તેમાં ફાઈબર અને રુફેજ પણ સારી માત્રામાં હોય છે જે પાચન પ્રક્રિયાને ઝડપી બનાવવામાં મદદ કરે છે. તે શરીરમાં ઇન્સ્યુલિન કોષોને સક્રિય કરે છે જે ખાંડને પચાવવામાં મદદ કરે છે. સિઝન સમાપ્ત થાય તે પહેલાં તમારે આ શાકભાજીનું પાણી પીવું જોઈએ.

ડાયાબિટીસના દર્દીઓએ સરગવાનું પાણી પીવું જોઈએ

તમારે ફક્ત સરગવાને ઉકાળીને મેશ કરવાનું છે. આ પાણીમાં થોડું કાળું મીઠું અને જીરું પાવડર મિક્સ કરો. પછી તેને ગાળીને આ પાણી પીવો. તમારે આ અઠવાડિયામાં ત્રણ દિવસ સાંજે ડિનર કરતા પહેલા કરવાનું છે. તમે સવારે તેની વાસ્તવિકતા જોશો. તમારું શુગર લેવલ નિયંત્રણમાં રહેશે.

આ પાણી પીવાના ફાયદા

1. ડાયાબિટીસમાં કબજિયાતને નિયંત્રિત કરે છે

સરગવાનું પાણી પીવાથી ડાયાબિટીસમાં કબજિયાતને નિયંત્રણમાં રાખવામાં મદદ મળે છે. તે સ્ટૂલમાં બલ્ક ઉમેરે છે અને તેને બહાર કાઢવામાં મદદ કરે છે. આ ડાયાબિટીસમાં કબજિયાતની સમસ્યાને અટકાવે છે અને શુગરને કંટ્રોલમાં રાખે છે. ઉપરાંત તે શરીરમાંથી ઝેરી તત્વોને સાફ કરવામાં પણ મદદરૂપ છે.

2. શુગર ચયાપચયને વેગ આપવા માટે નિષ્ણાંત

જો તમે શુગરને કંટ્રોલ કરવા માંગતા હોવ તો તમારે મેટાબોલિક રેટ વધારવો જોઈએ જેમાં સરગવાનું પાણી મદદરૂપ થશે.ઉપરાંત, તે સ્વાદુપિંડના કાર્યને ધીમું કરે છે અને શુગરને નિયંત્રિત કરવામાં મદદ કરે છે. તેનાથી શરીરમાં શુગર કંટ્રોલમાં રહે છે અને આ રીતે ડાયાબિટીસને કંટ્રોલ કરવામાં મદદરૂપ થાય છે. તો સિઝન પૂરી થાય તે પહેલા આ શાકભાજીનો લાભ લો.

(Disclaimer- આ લેખમાં દર્શાવેલા સૂચનો માત્ર સામાન્ય માહિતીના હેતુ માટે છે, તેને વ્યાવસાયિક તબીબી સલાહ તરીકે ન લેવા જોઈએ. કોઈ પણ રોગ માટે ડૉક્ટરની સલાહ લેવી જરૂરી છે. GUJARATPOST NEWS આ માહિતીને લગતી કોઇ પણ જવાબદારી સ્વીકારતું નથી)

Trending :
facebook twitter