આ લીલું પાન એક ઔષધી છે, ફાયદાકારક છે આ શાક, ઘણા રોગો માટે પણ છે રામબાણ

09:21 PM Jan 06, 2024 | gujaratpost

બુંદેલખંડ પ્રદેશમાં સરસવની ખેતી થાય છે અને મોટાભાગના લોકો શિયાળામાં તેનું સેવન કરે છે. સામાન્ય રીતે લોકો મકાઈની રોટલી અને સરસવની શાક ખાવાનું પસંદ કરે છે, જે શિયાળામાં સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક હોય છે. આયુર્વેદિક દવામાં સરસવના પાનનો ઉપયોગ કરવામાં આવે છે, જે આંખો માટે ખૂબ જ ઉપયોગી છે. તેમાં વિટામિન B6, વિટામિન C અને પ્રોટીન ભરપૂર માત્રામાં જોવા મળે છે, જેનું આયુર્વેદમાં ઘણું મહત્વ છે.

હાડકાંને સ્ટીલી જેવું મજબૂત બનાવશે

સમગ્ર સરસવનો છોડ બહુહેતુક હોવાનું કહેવાય છે. તેના પાંદડામાં વિટામીન K મોટી માત્રામાં હોય છે. વિટામિન K હાડકાંને મજબૂત બનાવે છે.હૃદયને પણ સ્વસ્થ રાખે છે. વિટામિન K લોહીના ગંઠાઈ જવા માટે મુખ્ય ભૂમિકા ભજવે છે. સરસવના પાન માત્ર સ્વાદિષ્ટ જ નથી પણ સ્વાસ્થ્યથી પણ ભરપૂર છે. ઓછી કેલરીવાળા સરસવના પાન આયર્ન, પોટેશિયમ, ઘણા વિટામિન્સ અને મિનરલ્સથી ભરપૂર હોય છે. સરસવના પાનનું શાક પણ સ્વાસ્થ્ય માટે ફાયદાકારક છે.

Trending :

શિયાળામાં ઘણાં બધાં લીલાં પાન ખાઓ

બુંદેલખંડમાં મોટાભાગે સરસવની ખેતી જોવા મળે છે. આ સિવાય બહુ ઓછા લોકો એવા હોય છે જેઓ ખાવામાં તેના તેલનો ઉપયોગ કરે છે, પરંતુ તેનો ઉપયોગ શિયાળામાં કરવો જોઈએ. તે થર્મલ છે જે આંખોની રોશની માટે ફાયદાકારક છે. આ છોડ બહુમુખી હોવાનું કહેવાય છે.

(Disclaimer- આ લેખમાં દર્શાવેલા સૂચનો માત્ર સામાન્ય માહિતીના હેતુ માટે છે, તેને વ્યાવસાયિક તબીબી સલાહ તરીકે ન લેવા જોઈએ. કોઈ પણ રોગ માટે ડૉક્ટરની સલાહ લેવી જરૂરી છે. GUJARATPOST NEWS આ માહિતીને લગતી કોઇ પણ જવાબદારી સ્વીકારતું નથી)