જો તમારું યુરિક એસિડ વધી ગયું હોય તો ફૂદીનાનો ઉપયોગ કરો, જાણો સૌથી અસરકારક પદ્ધતિ

11:44 AM Mar 13, 2024 | gujaratpost

ફૂદીનામાં સ્વાસ્થ્ય માટે એવા કેટલાક ગુણો હોય છે જે તમને ઘણી સમસ્યાઓમાં મદદ કરી શકે છે. ફૂદીનામાં કેટલાક એન્ટીઓક્સીડેન્ટ હોય છે જે સોજાની સમસ્યામાં અસરકારક રીતે કામ કરે છે. આ સિવાય તે વાત, પિત્ત અને કફને સંતુલિત કરે છે અને પછી પેટના મેટાબોલિક રેટને વધારે છે.તેમાં પ્રોટીન ભરપૂર હોય છે અને તેમાં પ્યુરિન હોય છે, ફૂદીનાના સેવનથી ઝડપથી પચી જાય છે અને તે યુરિક એસિડના રૂપમાં જમા થતું નથી.

યુરિક એસિડ માટે ફૂદીનાના પાનનો ઉપયોગ કેવી રીતે કરવો ?

ફુદીનાના પાનમાં એવા ઘણા પોષક તત્વો હોય છે જે શરીરમાં યુરિક એસિડને નિયંત્રિત કરવામાં મદદ કરે છે. તમારે ફક્ત આ રીતે તેનું સેવન કરવું પડશે.

Trending :

- ફુદીનાના 8-10 તાજા પાન લો અને તેને ધોઈ લો.
- આ પાનને બ્લેન્ડરમાં નાંખો અને અડધો કપ પાણી ઉમેરો. તેમને બ્લેન્ડ કરો.
- આ પેસ્ટને એક પેનમાં નાંખો અને તેમાં ગોળ ઉમેરો.
- થોડો અજમો ઉમેરો અને પછી ગેસ બંધ કરી દો.
- હવે તેમાંથી 1 ચમચી દરરોજ 3 વખત લો.

યુરિક એસિડમાં ફૂદીનાના પાનનો ફાયદો થાય છે

ફૂદીનાના પાન બળતરા વિરોધી ગુણોથી ભરપૂર હોય છે જે હાડકાના દુખાવામાં મદદરૂપ થાય છે. તેનાથી હાડકામાં સોજો ઓછો થાય છે. મેટાબોલિક રેટ વધારવા ઉપરાંત તે શરીરમાં પ્યુરિનનું પ્રમાણ ઘટાડે છે અને તેને એકઠા થતા અટકાવે છે. આમ, આ પાંદડા શરીરમાં યુરિક એસિડને વધવા દેતું નથી અને પાચન સંબંધિત સમસ્યાઓને દૂર કરવામાં મદદરૂપ છે. જો યુરિક એસિડ વધી જાય તો તમારે ફૂદીનાનો અર્ક લેવો જોઈએ.

આ સિવાય તમે ખાલી પેટે ફૂદીનાના પાન પણ ચાવી શકો છો. આ સિવાય તમે તેની ચા પી શકો છો અથવા તેનો જ્યુસ પણ પી શકો છો. આ રીતે તે સ્વાસ્થ્ય માટે ફાયદાકારક છે.

(Disclaimer- આ લેખમાં દર્શાવેલા સૂચનો માત્ર સામાન્ય માહિતીના હેતુ માટે છે, તેને વ્યાવસાયિક તબીબી સલાહ તરીકે ન લેવા જોઈએ. કોઈ પણ રોગ માટે ડૉક્ટરની સલાહ લેવી જરૂરી છે. GUJARATPOST NEWS આ માહિતીને લગતી કોઇ પણ જવાબદારી સ્વીકારતું નથી)