શાકાહારીઓ માટે આ શાકભાજી ગુણોનો ભંડાર છે, માથાનો દુખાવો, ભૂખ ન લાગવી અને ચામડીના રોગો માટે અજોડ ઈલાજ છે

12:20 PM May 24, 2024 | gujaratpost

આયુર્વેદમાં ઘણી એવી જડીબુટ્ટીઓ છે જે આપણા શરીરમાં થતી અનેક બીમારીઓ માટે રામબાણ ગણાય છે. જેનો ઉપયોગ કરીને તમે તમારા શરીરમાં થતી અનેક બીમારીઓથી છૂટકારો મેળવી શકો છો. અમે વાત કરી રહ્યાં છીએ કટહલની, જે આપણા સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. તેમાં અનેક ઔષધીય ગુણો રહેલા છે. જેના કારણે આ ફળનું આયુર્વેદમાં ઘણું મહત્વ છે. કટહલના ફળ અને પાંદડા ઔષધીય ગુણોથી ભરપૂર છે અને આપણા સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. તે આપણને ત્વચાની સમસ્યાઓ જેવી કે ફોલ્લીઓ, ખંજવાળ, માથાનો દુખાવો અને ભૂખ ન લાગવી જેવી ઘણી બીમારીઓથી રાહત આપે છે.

કટહલમાં ફાઇબરનું પ્રમાણ વધારે હોય છે

કટહલમાં અનેક ઔષધીય ગુણો છે. કટહલમાં મિનરલ્સ અને ઓક્સિડન્ટ્સ મળી આવે છે, જે એનર્જીનો ખૂબ જ સારો સ્ત્રોત છે અને ખૂબ જ સારું ફળ છે. તેમાં ફાઈબરનું પ્રમાણ ઘણું વધારે હોય છે. જે લોકો ખંજવાળ અથવા ફોલ્લીઓથી પીડાય છે તેઓ કટહલના પાનને પાણીમાં ગરમ ​​કરીને ત્વચા પર લગાવવાથી આ સમસ્યાઓથી રાહત મળે છે.

આ સાથે જે લોકોને માથાનો દુખાવો થાય છે, તેમને કટહલનું શાક લેવું જોઈએ, તેનાથી ઘણી રાહત મળે છે. જે લોકોમાં ભૂખનો અભાવ હોય છે. ત્યાં કાળા મરીના પાઉડરને કટહલના ફળમાં ભેળવીને ખાવાથી ભૂખની સમસ્યા દૂર થાય છે.

(Disclaimer- આ લેખમાં દર્શાવેલા સૂચનો માત્ર સામાન્ય માહિતીના હેતુ માટે છે, તેને વ્યાવસાયિક તબીબી સલાહ તરીકે ન લેવા જોઈએ. કોઈ પણ રોગ માટે ડૉક્ટરની સલાહ લેવી જરૂરી છે. GUJARATPOST NEWS આ માહિતીને લગતી કોઇ પણ જવાબદારી સ્વીકારતું નથી)