ડુંગળીનું સેવન આ 2 અંગો માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે, પ્રીબાયોટિક્સની જેમ કરે છે કામ

12:42 PM Apr 05, 2024 | gujaratpost

ડુંગળી એક એવી વસ્તુ છે જેના વિના આપણે આપણા ખોરાકની કલ્પના પણ નથી કરી શકતા. તેના વિના વસ્તુઓનો સ્વાદ પણ સારો આવતો નથી. આ બધાથી વધુ મહત્વની વાત એ છે કે ડુંગળીનું સેવન શરીરના કેટલાક ભાગો માટે ખૂબ જ ખાસ છે. તેના બાયોએક્ટિવ ગુણધર્મો શરીરના કેટલાક અવયવોની કામગીરીમાં સુધારો કરે છે અને તેમના કોષોને વેગ આપે છે. આ સિવાય તેનું સલ્ફર અને ઝિંક કમ્પાઉન્ડ અલગ રીતે કામ કરે છે અને ઘણી સમસ્યાઓથી બચવામાં મદદ કરે છે.

ડુંગળી કયા અંગ માટે સારી છે ?

1. લીવર માટે

Trending :

ડુંગળી ખાવી શરીરના આ બે ભાગો માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. સૌ પ્રથમ, તે લીવર માટે સારી છે અને લીવરના કોષોના કાર્યને ઝડપી બનાવે છે. સલ્ફરથી ભરપૂર આ શાકભાજી લીવરની કોશિકાઓમાં બળતરા ઘટાડે છે અને પછી તે લીવરની કામગીરીમાં સુધારો કરે છે. તે ફેટી લીવરની સમસ્યાને નિયંત્રિત કરવામાં પણ મદદ કરે છે અને તેના બાયોએક્ટિવ સંયોજનો ચરબીના લિપિડને ઘટાડે છે અને ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલ ઘટાડે છે.

2. નાના આંતરડા માટે

નાના આંતરડાની સમસ્યાઓ માટે ડુંગળીનું સેવન ઘણી રીતે ફાયદાકારક છે. તે પ્રીબાયોટિક્સની જેમ કામ કરે છે. આ એવા ખોરાક છે જે આંતરડાના માઇક્રોફલોરા માટે ખોરાક તરીકે સેવા આપે છે. પ્રીબાયોટિક્સનો ઉપયોગ આ નાના આંતરડામાં સારા બેક્ટેરિયાને પ્રોત્સાહન આપવાનું કામ કરે છે. આ આંતરડાની કામગીરીમાં સુધારો કરે છે.

આ સિવાય ડુંગળીની એક ખાસ વાત એ છે કે જ્યારે તમે તેને ખાઓ છો ત્યારે તે ફ્રુક્ટન્સનું કામ કરે છે જે આંતરડાની ગતિવિધિઓને ઝડપી બનાવવામાં મદદરૂપ થાય છે. તમારે આ બંને અંગોને સ્વસ્થ રાખવા માટે ડુંગળીનું સેવન કરવું જોઈએ.

(Disclaimer- આ લેખમાં દર્શાવેલા સૂચનો માત્ર સામાન્ય માહિતીના હેતુ માટે છે, તેને વ્યાવસાયિક તબીબી સલાહ તરીકે ન લેવા જોઈએ. કોઈ પણ રોગ માટે ડૉક્ટરની સલાહ લેવી જરૂરી છે. GUJARATPOST NEWS આ માહિતીને લગતી કોઇ પણ જવાબદારી સ્વીકારતું નથી)