આ અનાજને બાફીને ખાવાથી ધમનીઓમાં જમા થયેલું ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલ ઓછું થાય છે, શરીર માટે પણ છે ઘણા ફાયદા

11:42 AM Mar 21, 2024 | gujaratpost

ઘઉં એ એક એવું અનાજ છે જેને ઉચ્ચ ગ્લાયકેમિક ઇન્ડેક્સ ધરાવતો ખોરાક માનવામાં આવે છે અને જે ખાવાથી શરીરને કેલરી મળે છે. જો તમે ઘઉં ખાવાનું ફોર્મેટ બદલો છો, તો તમે ઘણી સમસ્યાઓથી બચી શકો છો. જો તમે ઘઉંને બાફીને ખાશો તો તમે ઘણી સમસ્યાઓથી બચી શકો છો. એક સમસ્યા ઉચ્ચ કોલેસ્ટ્રોલ છે.

હાઈ કોલેસ્ટ્રોલમાં બાફેલા ઘઉં ખાવાથી ફાયદો થાય છે

જ્યારે શરીરમાં ચરબીના બિનઆરોગ્યપ્રદ લિપિડ્સ વધે છે ત્યારે કોલેસ્ટ્રોલ વધે છે. આ ધમનીઓમાં એકઠા થવાનું શરૂ કરે છે અને પછી રક્ત પરિભ્રમણને અસર કરે છે. જ્યારે તમે ઘઉંને બાફીને ખાઓ છો, ત્યારે તેના ફાઈબરમાં વધારો થાય છે અને તે તેની સાથે ખરાબ ચરબીના લિપિડ્સ લે છે. આ રીતે તે ધમનીઓને સાફ કરે છે અને ઉચ્ચ કોલેસ્ટ્રોલ ઘટાડે છે.

Trending :

બાફેલા ઘઉંના દાણા ખાવાથી ફાયદો થાય છે

જો તમારે વજન ઓછું કરવું હોય તો પણ તમારે ઘઉં બાફીને ખાવા જોઈએ. તે મેટાબોલિક રેટમાં વધારો કરે છે અને આંતરડાની ગતિને વેગ આપે છે. આ પેટ સાફ કરે છે અને કબજિયાત જેવી સમસ્યાથી બચાવે છે. આ સિવાય બાફેલા ઘઉંના દાણા ખાવાથી ફેટી લીવરની સમસ્યા નથી થતી અને ઘણી બીમારીઓથી બચાવે છે. તે આંતરડાની ગતિ વધારવામાં પણ અસરકારક છે.

આ બધા કારણોસર તમારે ઘઉંને ઉકાળીને ખાવું જોઈએ અને ઉચ્ચ કોલેસ્ટ્રોલમાં તેને ખાવું જોઈએ. આ માટે સૌથી પહેલા ઘઉંના દાણાને તોડી લો અથવા તેના દળિયા લઈને પાણીમાં ઉકાળો. બાફતી વખતે તેમાં ડુંગળી, મરચું, લીલા ધાણા અને બધા મસાલા ઉમેરો. હવે તેને રાંધીને ખાઓ. આ રીતે તે તમારા શરીરને ઊર્જા પ્રદાન કરશે અને તમને ઘણી બીમારીઓથી બચાવવામાં મદદ કરશે.

(Disclaimer- આ લેખમાં દર્શાવેલા સૂચનો માત્ર સામાન્ય માહિતીના હેતુ માટે છે, તેને વ્યાવસાયિક તબીબી સલાહ તરીકે ન લેવા જોઈએ. કોઈ પણ રોગ માટે ડૉક્ટરની સલાહ લેવી જરૂરી છે. GUJARATPOST NEWS આ માહિતીને લગતી કોઇ પણ જવાબદારી સ્વીકારતું નથી)