+

આ પાન છે દવાનો ખજાનો. સવારે એક વાર તેનું સેવન કરો, તે તમારું પેટ સાફ કરશે અને મૂડ પણ આખો દિવસ રહેશે ફ્રેશ

ઔષધીય વનસ્પતિઓમાં પણ ફુદીનાના પાન ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. ફુદીનાના પાનનો ઉપયોગ ખાસ કરીને ચટણી બનાવવા અથવા શરબતના રૂપમાં કરવામાં આવે છે. તેના ઉપયોગથી પેટના રોગોમાં ઘણી રાહત મળે છે. તે અનેક પ્રકારના રોગોમાં

ઔષધીય વનસ્પતિઓમાં પણ ફુદીનાના પાન ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. ફુદીનાના પાનનો ઉપયોગ ખાસ કરીને ચટણી બનાવવા અથવા શરબતના રૂપમાં કરવામાં આવે છે. તેના ઉપયોગથી પેટના રોગોમાં ઘણી રાહત મળે છે. તે અનેક પ્રકારના રોગોમાં ખૂબ જ ફાયદાકારક છે.

વિટામિન્સ અને મિનરલ્સથી ભરપૂર

દરેક વ્યક્તિ ફુદીનાના પાંદડા વિશે જાણે છે. ઘણા લોકો તેની ચટણી ખૂબ જ સ્વાદ સાથે ખાય છે. પરંતુ તેના ફાયદા વિશે બહુ ઓછા લોકો જાણે છે. ફુદીનાના પાનમાં ઘણા પ્રકારના વિટામિન અને મિનરલ્સ મળી આવે છે. ફુદીનાના પાનનું સેવન કરવાના ઘણા ફાયદા છે. તે મુખ્યત્વે પેટના રોગોમાં ફાયદાકારક છે. ફુદીનાનું સેવન કરવાથી એસિડિટી અને પિત્તમાં રાહત મળે છે અને પેટમાં ગેસ બનતો અટકાવે છે. આ સાથે ફુદીનો પેટ સાફ કરે છે અને તેના પાન ચાવવાથી શ્વાસની દુર્ગંધ દૂર થાય છે. તેના પાન ચામડીના રોગોમાં પણ ખૂબ જ ફાયદાકારક છે.

શરબત બનાવીને ઉપયોગ કરો

દરેક વ્યક્તિએ ફુદીનોનો ઉપયોગ કરતા રહેવું જોઈએ. તેનો ઉપયોગ ફુદીનાના પાન રસ કાઢીને પણ કરવામાં આવે છે. ઉનાળાની ઋતુમાં ફુદીનાનો ઉપયોગ શરબત તરીકે થાય છે. ફુદીનાનો ઉપયોગ મુખ્યત્વે ચટણીમાં અથવા તેનો રસ કાઢીને કરવામાં આવે છે. તેનો બે ચમચી જ્યુસ પીવાથી એસિડિટીથી તાત્કાલિક રાહત મળે છે. ફુદીનામાંથી બનતી અનેક પ્રકારની દવાઓ બજારમાં ઉપલબ્ધ છે.

(Disclaimer- આ લેખમાં દર્શાવેલા સૂચનો માત્ર સામાન્ય માહિતીના હેતુ માટે છે, તેને વ્યાવસાયિક તબીબી સલાહ તરીકે ન લેવા જોઈએ. કોઈ પણ રોગ માટે ડૉક્ટરની સલાહ લેવી જરૂરી છે. GUJARATPOST NEWS આ માહિતીને લગતી કોઇ પણ જવાબદારી સ્વીકારતું નથી)

facebook twitter