+

ફણગાવેલા મેથીના દાણા ખાવાથી તમને આશ્ચર્યજનક ફાયદા થશે, તે ડાયાબિટીસ અને હાઈ કોલેસ્ટ્રોલમાં ફાયદાકારક છે

મેથી શરીર માટે ફાયદાકારક બીજમાંથી એક છે. વજન ઘટાડવા માટે ઘણા લોકો મેથીનો ઉપયોગ કરે છે. મેથીના દાણા સાંધાના દુખાવા, કમરના દુખાવા અને સોજામાં રાહત આપે છે. આ સિવાય મેથીના દાણાનું પાણી પણ સ્થૂળતા ઘટાડવામા

મેથી શરીર માટે ફાયદાકારક બીજમાંથી એક છે. વજન ઘટાડવા માટે ઘણા લોકો મેથીનો ઉપયોગ કરે છે. મેથીના દાણા સાંધાના દુખાવા, કમરના દુખાવા અને સોજામાં રાહત આપે છે. આ સિવાય મેથીના દાણાનું પાણી પણ સ્થૂળતા ઘટાડવામાં ફાયદાકારક છે. મેથીના દાણાનું પાણી પીવાથી વાળ પણ સ્વસ્થ અને મજબૂત બને છે. ગેસ અને એસિડિટીની સમસ્યામાં પણ રાહત આપે છે. જો કે, કેટલાક લોકો ફણગાવેલા મેથીના દાણા પણ ખાય છે.

ફણગાવેલા મેથીના દાણા ખાવાના ફાયદા

મેથીના દાણા તમારા સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક સાબિત થાય છે. જો તમે ફણગાવેલા મેથીના દાણા ખાઓ છો, તો તે વધુ ફાયદાકારક સાબિત થાય છે. ફણગાવેલી મેથીમાં 30-40 ટકા વધુ પોષક તત્વો હોય છે. મેથીના દાણા પાચન સુધારવામાં મદદ કરે છે. જ્યારે તમે મેથીને ફણગાવીને ખાઓ છો, ત્યારે તેમાં ફાઈબરની માત્રા નોંધપાત્ર રીતે વધી જાય છે. ફણગાવેલી મેથી ખાવાથી પાચનક્રિયા સુધરે છે. આ રીતે મેથીનું સેવન કરવાથી ગેસ, એસિડિટી અને કબજિયાતની સમસ્યામાં રાહત મળે છે. ફણગાવેલા મેથીના બીજ આંતરડાના સારા સ્વાસ્થ્યને જાળવવામાં મદદ કરે છે.

ફણગાવેલી મેથીમાં આ પોષક તત્વો હોય છે

ફણગાવેલી મેથીમાં વિટામિન B, વિટામિન C, વિટામિન E અને વિટામિન A ભરપૂર માત્રામાં હોય છે. આ સિવાય મેથીમાં આયર્ન અને કેલ્શિયમ જેવા મિનરલ્સ પણ જોવા મળે છે. આ તમામ પોષક તત્વો તમારા એકંદર સ્વાસ્થ્ય માટે સારા છે.

મેથીના દાણા ડાયાબિટીસમાં ફાયદાકારક છે

ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે પણ મેથીના દાણા ફાયદાકારક છે. મેથીના દાણા ખાવાથી બ્લડ સુગરને નિયંત્રિત કરવામાં મદદ મળે છે. મેથી ખાવાથી શરીરમાં થતી બળતરા ઓછી કરી શકાય છે. આ વજન ઘટાડવામાં પણ મદદ કરે છે અને કોલેસ્ટ્રોલ લેવલને નિયંત્રિત કરવામાં પણ મદદ કરે છે.

ફણગાવેલા મેથીના દાણા કેવી રીતે ખાવાય ?

તમે ફણગાવેલા મેથીના દાણાને સલાડમાં ઉમેરીને ખાઈ શકો છો. આ સિવાય તેને પોહા, ઉપમા કે ઓટ્સ ટોપિંગ કરીને ખાઈ શકાય છે. તમે તેને તમારા સલાડમાં ઉમેરીને ખાઈ શકો છો. સવારે મેથીનું પાણી પીધા પછી તમે તેને પીસીને લોટમાં મિક્સ કરીને રોટલી બનાવી શકો છો. પલાળીને અને ફણગી ગયા પછી,મેથીના દાણાનો સ્વાદ બિલકુલ કડવો નથી લાગતો.

(Disclaimer- આ લેખમાં દર્શાવેલા સૂચનો માત્ર સામાન્ય માહિતીના હેતુ માટે છે, તેને વ્યાવસાયિક તબીબી સલાહ તરીકે ન લેવા જોઈએ. કોઈ પણ રોગ માટે ડૉક્ટરની સલાહ લેવી જરૂરી છે. GUJARATPOST NEWS આ માહિતીને લગતી કોઇ પણ જવાબદારી સ્વીકારતું નથી)

facebook twitter