જો થોડું ખાધા પછી પણ તમારું પેટ ફૂલે છે અને ગેસ કે એસિડિટીની સમસ્યા છે તો તમારે તમારા આહારમાં ફેરફાર કરવો જોઈએ. તમારા આહારમાં કેટલીક વસ્તુઓનો સમાવેશ કરવાથી તમને ફાયદો થઈ શકે છે.
પેટનું ફૂલવું
ઘણા લોકો એવા છે જેઓ ખાધા પછી પેટ ફૂલવાની, ગેસ અને એસિડિટીની ફરિયાદ કરે છે. આ પેટમાં એસિડની ઉણપનો સંકેત છે. તેનો સામનો કરવા માટે નીચે જણાવેલ ઘરેલું ઉપચાર અજમાવો.
ઉતાવળમાં ખાશો નહીં
નાના ટુકડા ખાવાથી તમારા પાચન ઉત્સેચકો ઉત્તેજિત થાય છે જે પેટમાં ઓછા એસિડના લક્ષણોને ઘટાડી શકે છે.
આદુ-મરી
આદુ અને કાળા મરી જેવી જડીબુટ્ટીઓ પેટમાં એસિડનું સ્તર વધારવામાં મદદ કરે છે. આદુમાં બળતરા વિરોધી ગુણો હોય છે જે આંતરડામાં બળતરા ઓછી કરી શકે છે.
સફરજનનો જ્યૂસ
સફરજનનો જ્યૂસ પેટની સમસ્યાઓ માટે ઉત્તમ ઉપાય છે. તેના એસિડિક ગુણધર્મોને લીધે તે પેટમાં એસિડનું સ્તર વધારી શકે છે. તે એસિડ રિફ્લક્સના લક્ષણોને ઘટાડવામાં પણ મદદ કરે છે.
આથાવાળી શાકભાજી
અથાણાં જેવા આથાવાળા શાકભાજી ખાવાથી તમારા પેટમાં એસિડનું પ્રમાણ વધી શકે છે અને આ સમસ્યાઓથી બચી શકાય છે.
તણાવથી દૂર રહો
તણાવમાં રહેવાથી પેટમાં એસિડનું ઉત્પાદન ઓછું થઈ શકે છે, જેનાથી પેટની ઘણી સમસ્યાઓ થઈ શકે છે. પેટની સમસ્યાઓથી બચવા માટે તણાવમુક્ત રહેવાનો પ્રયાસ કરો.
(Disclaimer- આ લેખમાં દર્શાવેલા સૂચનો માત્ર સામાન્ય માહિતીના હેતુ માટે છે, તેને વ્યાવસાયિક તબીબી સલાહ તરીકે ન લેવા જોઈએ. કોઈ પણ રોગ માટે ડૉક્ટરની સલાહ લેવી જરૂરી છે. GUJARATPOST NEWS આ માહિતીને લગતી કોઇ પણ જવાબદારી સ્વીકારતું નથી)