સાંધામાં જમા થયેલા યુરિક એસિડને ફિલ્ટર કરશે આ શાક, જાણો કેવી રીતે તેનું સેવન કરવું ?

11:37 AM Jun 03, 2024 | gujaratpost

આજની ખરાબ જીવનશૈલી અને ખાનપાનને કારણે લોકોમાં યુરિક એસિડની સમસ્યા ઝડપથી વધી રહી છે. જ્યારે યુરિક એસિડ વધે છે, ત્યારે સાંધામાં દુખાવો અને સોજાની સમસ્યા શરૂ થાય છે. આ સમસ્યા એટલી વધી જાય છે કે લોકો માટે ઉઠવું કે બેસવું મુશ્કેલ બની જાય છે. આથી જો આ ગંભીર સમસ્યા પર સમયસર ધ્યાન આપવામાં ન આવે તો ભવિષ્યમાં મોટી સમસ્યા સર્જાઈ શકે છે. લોહીમાં યુરિક એસિડનું સ્તર વધવાથી શરીરમાં બીજી ઘણી સમસ્યાઓ પણ થવા લાગે છે. યુરિક એસિડનું સ્તર વધવાથી સોજાની સમસ્યા પણ થઈ શકે છે. આવી સ્થિતિમાં દવા સિવાય તમે તેને વધુ સારા આહારથી પણ નિયંત્રિત કરી શકો છો. તમારે તમારા આહારમાં કોળાનું સેવન શરૂ કરવું જોઈએ, તેનાથી તમને ઘણો ફાયદો થશે.

કોળામાં પ્યુરીનની માત્રા ઓછી હોય છે

કોળામાં પ્યુરીનની માત્રા ઘણી ઓછી હોય છે. જે લોકોમાં યુરિક એસિડનું પ્રમાણ વધુ હોય તેઓ કોળાના શાકને તેમના આહારમાં સામેલ કરી શકે છે. કોળામાં વિટામિન સી, બીટા કેરોટીન અને લ્યુટીન જેવા એન્ટીઓક્સીડેન્ટ ભરપૂર પ્રમાણમાં હોય છે. આ એન્ટીઑકિસડન્ટો શરીરમાં દુખાવો, બળતરા અને ઓક્સિડેટીવ તણાવ ઘટાડે છે, જે યુરિક એસિડના સ્તરને ઘટાડવામાં મદદ કરે છે.

કોળુ યુરિક એસિડમાં ફાયદાકારક છે

યુરિક એસિડ વધારવા માટે પ્યુરિનયુક્ત ખોરાક ન લેવો જોઈએ. કોળામાં પ્યુરિન ઓછું હોય છે. કોળામાં પુષ્કળ પ્રમાણમાં ફાઇબર પણ હોય છે જે તમારા નબળા મેટાબોલિક રેટને વધારે છે અને પ્યુરિનને પચાવવામાં મદદ કરે છે. તેથી એન્ટીઑકિસડન્ટોથી ભરપૂર કોળાનું સેવન કરવાથી સાંધામાં દુખાવો અને સોજાથી રાહત મળે છે.

આ સમસ્યાઓમાં પણ કોળું ફાયદાકારક છે

પોટેશિયમથી ભરપૂર કોળુ તમને બ્લડ પ્રેશરને નિયંત્રિત કરવામાં મદદ કરે છે. તેનું સેવન કરવાથી હાર્ટ એટેક અને સ્ટ્રોકનું જોખમ પણ ઘટી શકે છે. કોળામાં હાજર વિટામીન સી, ફાઈબર અને એન્ટીઓક્સીડેન્ટ હૃદય રોગને રોકવામાં મદદ કરી શકે છે.

(Disclaimer- આ લેખમાં દર્શાવેલા સૂચનો માત્ર સામાન્ય માહિતીના હેતુ માટે છે, તેને વ્યાવસાયિક તબીબી સલાહ તરીકે ન લેવા જોઈએ. કોઈ પણ રોગ માટે ડૉક્ટરની સલાહ લેવી જરૂરી છે. GUJARATPOST NEWS આ માહિતીને લગતી કોઇ પણ જવાબદારી સ્વીકારતું નથી)