+

તમે આ રીતે કેલ્શિયમથી ભરપૂર કોળાના બીજનું સેવન કરશો તો તમારા ખોખલા હાડકાં કડક થઇ જશે !

લોકો સામાન્ય રીતે ત્વચા અને વાળની ​​શ્રેષ્ઠ સંભાળ માટે કોળાના બીજનું સેવન કરે છે. કેલ્શિયમથી ભરપૂર આ બીજ નબળા હાડકાં માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. 100 ગ્રામ કોળાના બીજમાં 262 મિલિગ્રામ મેગ્નેશિયમ અને 55 મિ

લોકો સામાન્ય રીતે ત્વચા અને વાળની ​​શ્રેષ્ઠ સંભાળ માટે કોળાના બીજનું સેવન કરે છે. કેલ્શિયમથી ભરપૂર આ બીજ નબળા હાડકાં માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. 100 ગ્રામ કોળાના બીજમાં 262 મિલિગ્રામ મેગ્નેશિયમ અને 55 મિલિગ્રામ કેલ્શિયમ હોય છે. ઘણા પોષક તત્વોથી ભરપૂર હોવાથી આ બીજ હાડકાં માટે ફાયદાકારક છે.

કોળાના બીજ પોષક તત્વોથી સમૃદ્ધ છે

કોળાના બીજ પ્રોટીન, અસંતૃપ્ત ફેટી એસિડ્સ, વિટામિન્સ અને ખનીજોનો સમૃદ્ધ સ્ત્રોત છે જે કેન્સર જેવા ક્રોનિક રોગોના વિકાસના જોખમને ઘટાડી શકે છે. તેમાં વિટામિન ઇ અને કેરોટીનોઇડ્સ સહિત ઘણા એન્ટીઑકિસડન્ટો છે. જે ફ્રી રેડિકલ અને ઓક્સિડેટીવ સ્ટ્રેસ સામે લડે છે અને તમારા શરીરમાં બળતરા ઘટાડે છે.

નબળા હાડકાંને મજબૂત બનાવે છે

કોળાના બીજમાં કેલ્શિયમ, મેગ્નેશિયમ, ફોસ્ફરસ અને ઝિંક હોય છે જે હાડકાંના સ્વાસ્થ્ય માટે ફાયદાકારક છે. મેગ્નેશિયમ હાડકાંની વૃદ્ધિ અને મજબૂતી માટે સારું છે. જે લોકોના આહારમાં વધુ મેગ્નેશિયમ હોય છે તેમના હાડકાંમાં ખનિજોની ઘનતા વધુ હોય છે. આ હાડકાંના ફ્રેક્ચર અને ઓસ્ટીયોપોરોસીસ જેવા જોખમોને ટાળવામાં મદદ કરે છે. આ પોષક તત્વો સામૂહિક રીતે તંદુરસ્ત હાડકાંની વૃદ્ધિ, મજબૂતાઈ અને જાળવણીને ટેકો આપે છે, જેનાથી સાંધાના દુખાવા અને ઘૂંટણની બળતરાને નિયંત્રિત કરવામાં આવે છે.

કોળાના બીજ દૂધમાં ભેળવીને ખાઓ

તમે દિવસમાં એક ચમચી કોળાના બીજનું સેવન કરી શકો છો. આ બીજને દૂધમાં પકાવીને ખાવાથી નબળા હાડકાં ઝડપથી મજબૂત બને છે. કોળાના બીજ અને દૂધમાં હાજર મેગ્નેશિયમ અને પોટેશિયમ હૃદયના સ્વાસ્થ્યમાં ફાળો આપે છે. મેગ્નેશિયમ બ્લડ પ્રેશરને નિયંત્રિત કરવામાં અને હૃદયના ધબકારાને સ્થિર રાખવામાં મદદ કરે છે, જ્યારે પોટેશિયમ હૃદયના સ્વસ્થ કાર્યને સમર્થન આપે છે.

(Disclaimer- આ લેખમાં દર્શાવેલા સૂચનો માત્ર સામાન્ય માહિતીના હેતુ માટે છે, તેને વ્યાવસાયિક તબીબી સલાહ તરીકે ન લેવા જોઈએ. કોઈ પણ રોગ માટે ડૉક્ટરની સલાહ લેવી જરૂરી છે. GUJARATPOST NEWS આ માહિતીને લગતી કોઇ પણ જવાબદારી સ્વીકારતું નથી)

facebook twitter